Ngày 20 tháng 11, 2012

Posted November 20th, 2012 at 10:55 pm (UTC+0)
1 comment

Israel Gaza Conflict

Một quang cảnh dải Gaza nhìn từ một ngọn đồi tại thị trấn Sderot của Israel. Thủ Tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel sẽ là “một đối tác đồng thuận” trong cuộc ngưng bắn với nhóm chủ chiến Hamas đang cai trị Gaza. (AP)

Afghan France Handover

Binh sĩ Afghanistan đứng nghiêm trong lễ chuyển giao trách nhiệm từ tay quân đội Pháp sang cho Quân đội Quốc gia Afghanistan (ANA) tại căn cứ tiền phương Nijrab. Binh sĩ tác chiến Pháp đang chuẩn bị triệt thoái ra khỏi Afghanistan trước cuối năm nay.

Burma Obama Visit


Dân địa phương đọc lướt các tuần san tin tức thời sự, tường thuật chuyến đi thăm Miến Ðiện của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama tại một sạp báo ở Rangoon. Thứ Hai 19 tháng 11, ông Obama trở thành Tổng Thống Mỹ đầu tiên đến thăm Miến điện, nước Á Châu bị cô lập lâu năm. (AP)

Gaza Strikes Funeral

Người Palestine cầu nguyện bên trong Giáo Ðường Thánh Porphyrius ở thành phố Gaza, trong tang lễ của ông Salem Paul Sweliem. Theo lời thân nhân, thì ông Salem, một thợ mộc người Hy Lạp 52 tuổi theo Chính Thống Giáo, đã bị giết chết trong một cuộc không kích do Israel thực hiện tấn công vào tòa nhà cao tầng, nơi Ramez Harb, một thủ lãnh cấp cao trong cánh vũ trang của nhóm Jihad Hồi giáo, bị giết trong cuộc tấn công. (AP)

Egyp Anniversary Protests

Một người biểu tình đang chạy, mang theo một bình hơi cay do cảnh sát chống bạo động phóng đi trước đó trong cuộc biểu tình đánh dấu kỷ niệm một năm ngày xảy ra các cuộc xung đột gây tử vong trên đường Mohamed Mahmoud, gần Bộ Nội Vụ ở Cairo, Ai Cập. (Reuters)

Mexico Anniversary Parade

Những người đàn ông mặc quân phục binh sĩ cách mạng, nằm ngủ trước một cuộc diễu hành quân sự để ăn mừng Kỷ niệm năm thứ 102 Cuộc Cách Mạng Mexico tại quảng trường Zocalo, Mexico. (Reuters)

Nepal Chhat Festival

Tay cầm đèn, một nữ tín đồ đang chờ bình minh lên để cầu nguyện trong Lễ hội Chhat ở Kathmandu. Tín đồ Ấn độ giáo ở Nepal đánh dấu lễ hội 4 ngày để tôn vinh Thần Mặt Trời bằng những lời cầu nguyện lúc mặt trời mọc và khi mặt trời lặn, đồng thời dâng lễ vật cúng để xin Thần phò hộ cho gia đình. (Reuters)

Germany Forest Fog

Sương mù giăng giữa những cây thông trong một khu rừng gần Neubrueck, Ðông Ðức. Các nhà dự báo thời tiết tiên đoán trời nhiều mây, nhiệt độ trên dưới 5 độ C cho khu vực này. (AFP)

Bangladesh Fire Homeless

Taslima Akhter ngồi với Fatema, đứa con gái mới sanh được 6 tháng, giữa đống đổ nát còn lại sau đám cháy tại khu ổ chuột Hazaribagh ở Dhaka, Bangladesh. Hàng ngàn người vẫn trong tình trạng màn trời chiếu đất sau một trận hỏa hoạn giết chết ít nhất 14 người, và thiêu hủy 500 căn nhà lá hôm Chủ nhật. (Reuters)

Yemen Brick Factory

Công nhân xếp gạch vào lò để nung, tại một lò sản xuất gạch theo truyền thống lâu đời ở Sanaa, Yemen. Gạch làm bằng đất sét và rơm được sử dụng rộng rãi để xây nhà nhờ giá rẻ. (Reuters)

Puma Russia Zoo

Ice, một con báo sư tử Bắc Mỹ cái mới 5 tháng đang chơi trên tuyết tại Sở thú Royev Ruchey ở một khu ngoại ô của thành phố Krasnoyarskin thuộc vùng Siberi của Nga. (Reuters)

Argentina River Sunrise

Mặt trời mọc trên bờ Sông Rio de La Plata ở Buenos Aires, Argentina. (Reuters)

One response to “Ngày 20 tháng 11, 2012”

  1. huy says:

    picture beautiful.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

About

Categories

Calendar

November 2012
M T W T F S S
« Oct   Dec »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Archives