Ngày 24 tháng 12, 2012

Posted December 24th, 2012 at 10:48 pm (UTC+0)
1 comment

Iran Christmas

Cửa hàng bán quà Giáng Sinh tại khu phố có nhiều người Ky-tô giáo ở thủ đô Tehran của Iran. (AP)

Colorado Norad

Tại Bộ chỉ huy Phòng không bắc Mỹ (NORAD) ở Colorado Springs, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ, từ 5 năm qua, năm nào cũng có người tình nguyện đến làm cho NORAD để trả lời các cú điện thoại của trẻ em khắp thế giới, gọi đến để hỏi thăm về ông già Noel. Năm nay có đến hơn 1.000 tình nguyện viên, và cho tới giờ này đã trả lời hơn 100.000 cú điện thoại. (AP)

Netherlands Weather

Hơi bốc lên từ các nồi nấu của trạm bơm tỉnh Lemmer ở miền bắc Hà Lan. Trạm này bơm nước dư thừa ở Lemmer sang cho một cái hồ bên cạnh. (AFP)

Lebanon Christmas

Ông già Noel và các người phụ giúp giải trí cho các trẻ em Hồi giáo và Ky-tô giáo tại khu bờ sông Beirut, Libăng. (Vera Undritz/VOA)

Philippines Christmas Eve Fire

Cậu bé Philippines đi thu nhặt tại một bãi rác và trái cây hư hại, sau khi có đám cháy lớn ở khu thương xá Divisoria nhộn nhịp của thủ đô Manila. (AP)

Russia Weather

Cây cối trong một công viên ở thành phố Stavropol miền nam nước Nga ngập tuyết. Trời ở đây có lúc lạnh 8 độ âm. (Reuters)

Britain Queen Elizabeth

Nữ hoàng Anh Elizabeth đeo loại kính xem ảnh ba chiều 3D đang xem lại bài phát biểu Giáng Sinh của bà trước khi cho phát. Năm nay là lần đầu tiên bài phát biểu của nữ hoàng được phát dưới dạng 3D. Nếu ta nhìn kỹ cặp kính của nữ hoàng, ta sẽ thấy có nạm những hột pha lê kết thành chữ “Q” (queen=nữ hoàng). (Reuters)

China Fisherman

Quần áo, kể cả lông mi, của ngư dân thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, đều có tuyết bám. (Reuters)

Turkey Syria Refugees

Phụ nữ tỵ nạn Syria đứng trước cửa container được dùng làm chỗ tạm trú cho gia đình bà. Vì dùng nhiều container nên trại tỵ nạn ở tỉnh Kilis phía nam Thổ Nhĩ Kỳ này còn được gọi là “Thành phố Container.” (Reuters)

Poland Christmas

Ông Jan Kosciuszko, chủ một nhà hàng ở Krakow, miền nam Ba Lan, tổ chức bữa ăn miễn phí cho người nghèo và người không nhà nhân dịp Giáng Sinh. (Reuters)

Serbia Weather

Chim hải âu bay trên sông Sava có phản chiếu cây cầu của thành phố Belgrade, Serbia. (AP)

Pakistan Weather

Gia đình người Pakistan sưởi ấm vào một ngày đầy sương mù tại một xóm ổ chuột của thành phố Lahore. (AFP)

NASA Zeta Ophiuchi

Ngôi sao khổng lồ Zeta Ophiuchi gây một hiệu ứng trên các đám mây bụi xung quanh trong bức ảnh hồng ngoại do Kính viễn vọng Không gian Spitzer của NASA ghi được. Zeta Ophiuchi là một ngôi sao trẻ, lớn, và nóng nằm cách mặt trời khoảng 370 năm ánh sáng. Nó nóng gấp khoảng 6 lần, rộng hơn 8 lần, lớn hơn 20 lần và sáng hơn khoảng 80.000 lần mặt trời của chúng ta. Ngôi sao khổng lồ này đang di chuyển với tốc độ 24 km một giây, đủ nhanh để phá vỡ bức tường âm thanh. (NASA / JPL-Caltech)

One response to “Ngày 24 tháng 12, 2012”

  1. loc says:

    Ba lan cung nhieu nguoi ngheo the sao !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

About

Categories

Calendar

December 2012
M T W T F S S
« Nov   Jan »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Archives