Ngày 19 tháng 9, 2012

Posted September 20th, 2012 at 3:09 am (UTC+0)
1 comment

Những dải băng cầu nguyện màu trắng treo trên cây tuyết tùng vào mùa hè ở vùng núi thuộc nước Cộng hòa Altai, Nga. Du khách đến đây buộc những dải băng lên cành cây để cầu may theo tín ngưỡng của văn hóa địa phương. (Vera Undritz/VOA)

Indonesia Tawangmangu Waterfall

Thác nước Tawangmangu ở Solo, miền trung Java, Indonesia. (Ảnh do Hosea, bạn đọc VOA chụp.)

Amish Attacks

Một số thành viên trong cộng đồng người Amish đến Tòa án liên bang Mỹ ở thành phố Cleveland, bang Ohio. Các vị bồi thẩm sẽ bắt đầu ngày hội ý thứ ba trong vụ xử 16 người bị cáo buộc tội thù hằn thành phần thiểu số, vì đã cắt râu tóc người Amish. (AP)

Bangladesh Boat Race

Người Bangladesh tham dự một cuộc đua thuyền truyền thống trên dòng sông Buriganga ở thủ đô Dhaka. (AP)

Philippines Disaster Fire

Cảnh trơ trụi sau vụ hỏa hoạn trước lúc bình minh, nuốt trọn cả một khu ổ chuột ở Manila, Philippines. (AFP)

Germany Photokina

Chân dung của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush và Tổng thống đương nhiệm Barack Obama trong buổi triển lãm ‘Faces of Power’ (Những khuôn mặt của quyền lực) của nhiếp ảnh gia người Hy Lạp Platon Antoniou, tại lễ hội nhiếp ảnh Photokina 2012 ở Cologne, Đức. (AP)

India Economy Protests

Thành viên công đoàn địa phương giơ những chiếc bánh roti, một loại bánh mì của Ấn Độ, trong một cuộc biểu tình ở Allahabad, Ấn Độ, phản đối đầu tư nước ngoài. Một đảng chủ chốt trong liên minh cầm quyền Ấn Độ đã rút lại ủng hộ đối với chính phủ để phản đối đợt cải cách kinh tế mới đây, trong đó có việc mở cửa ngành bán lẻ không lồ của nước này cho các công ty nước ngoài. (AP)

Những chiếc gương chủ của kính viễn vọng không gian James Webb có khả năng phát hiện được ánh sáng từ những dải ngân hà xa xôi. Nhà sản xuất Ball Aerospace & Technologies Corp. ở bang Colorado, Mỹ, mới đây vừa ăn mừng chế tạo thành công những chiếc gương này khi chúng được đóng thùng chuyển đến NASA. Kính viễn vọng Webb có 21 gương với 18 gương chủ, hợp thành một chiếc gương lớn có đường kính 6,5 mét. (Ball Aerospace)

Israel Iran Syria Defence Military

Một khẩu pháo của Israel di chuyển trên địa hình cát trong một cuộc diễn tập quân sự trên Cao nguyên Golan mà Israel chiếm đóng ở phía bắc nước này. (AFP)

Uruguay

Mọi người giúp nhau băng qua đường trong gió bão mạnh ở Montevideo, Uruguay. Theo tin tức truyền thông, sức gió có thể lên đến 180 km/giờ. (Reuters)

Ukraine Pigeon

Bồ câu bay trước đài phun nước vào một ngày nắng đẹp ở trung tâm Donetsk, Ukraina. (Reuters)

Tàu không gian Endeavour được “cõng” trên lưng máy bay vận tải của NASA rời khỏi Trung tâm Không gian Kennedy ở bang Florida, Mỹ. Máy bay loại Boeing 747 được cải tiến này sẽ chở tàu Endeavour đến Houston rồi Los Angeles, nơi nó sẽ được trưng bày cho công chúng xem tại Viện bảo tàng Khoa học California. Đây là chuyến bay chở tàu không gian cuối cùng trong Chương trình Tàu con thoi. (NASA/Kim Shiflett)

One response to “Ngày 19 tháng 9, 2012”

  1. hien nguyen says:

    toi muon luu giu trang anh nay de gioi thieu ban be cua toi

    Tran trong cam on

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

About

Categories

Calendar

September 2012
M T W T F S S
« Aug   Oct »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Archives